รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี ซีรี่ย์เกาหลีแนวย้อนยุค

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี ซีรี่ย์เกาหลีแนวย้อนยุค

ซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวย้อนยุค โรแมนติก ดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวในราชวัง และการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองของเหล่าขุนนางและคนในวัง ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นพัคมินยอง ที่มารับบทเป็น ชินแชกยอง ลูกสาวของหัวหน้าเลขาธิการซึ่งมีอำนาจและเส้นสายในวังหลวงมาก เธอเป็นที่หมายปองของใครหลายๆคนเพราะหากใครได้แต่งกับชินแชกยองได้ขึ้นครองราชย์ และนั่นจะทำให้คนๆนั้นมีอำนาจต่อรองและผลประโยชน์มาก

แต่ลึกๆแล้วแชกยอง เธอเป็นเพียงเด็กสาวที่ไม่สนใจในอำนาจใดๆ เธอเป็นเพียงเด็กสาวใสซื่อ บริสุทธิ์ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ใช้ชีวิตบนหลักความถูกต้องและศีลธรรม  คนต่อมาคือยอนอูจิน มารับบทเป็น  อียอค องค์ชายซึ่งเป็นบุตรชายของพระราชาองค์ก่อน เขาโดนอียงพี่ชายต่างแม่ ยึดบัลลังก์ไป แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเห็นอียงเป็นพี่ชายของเขาเสมอมา ทำให้เขารักและซื่อสัตย์กับอียง แต่สุดท้ายความรักแบบพี่น้องแท้ ๆ ก็กลับมาทำร้ายเขาเอง เพราะอียงโดนขุนนางกดดันให้มากำจัดเขา

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คืออีดงกอน รับบทเป็น อียง พระราชาที่เผด็จการ มีนิสัยโหดเหี้ยม ไม่สนใจใคร  แต่ในใจลึก ๆ เขากลับมีความห่วงใจอียอคมาก ๆ แต่เขาก็ไม่สามารถแสดงออกได้เพราะเหล่าขุนนางที่อยู่รอบตัวเขา ต่างต้องการหาจุดอ่อนและใช้ต่อรองผลประโยชน์  และเพราะเหตุนี้เขาจึงต้องใจแข็งและร้ายกับอียอค เพื่อให้อียอคไม่ต้องมาตกในเกมการแย่งชิงอำนาจของเหล่าขุนนาง โดยซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี ออกอากาศทางช่อง KTBS ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี

ซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี เปิดเรื่องรามาที่องค์ชายยอนซัน ที่ได้ขึ้นครองราชย์ในสมัยโชซอน หลังครองราชย์ได้ไม่นานเขาก็ต้องคืนตำแหน่งกษัตริย์ให้กับ องค์ชายจินซอง หรือ กษัตริย์จุงจง ซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดา เหตุนี้เองทำให้ องค์ชายยอนซัน เกิดความคับแค้นฝังใจและพยายามที่จะทำทุกวิถึทางที่จะสามารถครอบครองบังลังก์ตลอดไป เมื่อเวลาผ่านไป องค์ชายยอนซัน และ องค์ชายจินซอง เกิดไปตกหลุมรัก ชินแชกยอง บุตรสาวของเสนาบดีฝั่งซ้ายซึ่งเป็นพี่ชายของพระมเหสี โชคชะตาจึงนำพาให้ทั้ง 3 คนมาพบกันและเกิดเป็นโศกนาฏกรรมความรักสามเส้าขึ้น เรื่องราวของรักปนความเศร้าของพวกเขาสามคนจะเป็นอย่างไรติดตามในซีรี่ย์เรื่อง  Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี

ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี

อย่างแรกเลยคือเนื้อหาของซีรี่ย์มีความเข้มข้น ตามแบบฉบับซีรี่ย์ย้อนยุค จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะติดกันตั้งแต่ตอนแรก ขอแนะนำไว้เลยนะคะสำหรับซีรี่ย์เรื่อง Queen For Seven Days 7 วันบัลลังก์ราชินี หามาดูกันรับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ รับประกันความสนุกไว้เลยค่ะ

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.movies.doodido.com

#Queen For Seven Days 7 #วันบัลลังก์ราชินี #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #รีวิวซีรี่ย์ #ซีรี่ย์