รีวิวซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” เมื่อคุณเป็นตัวประกอบในโลกหนังสือการ์ตูน

รีวิวซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” เมื่อคุณเป็นตัวประกอบในโลกหนังสือการ์ตูน

หากคุณเป็นคอซีรีย์รักโรแมนติกแบบข้ามโลกก็ไม่ควรที่จะพลาดชมซีรีย์เกาหลีเรื่อง “Extraordinary You” ไม่ว่าจะด้วยประการใดก็ตาม ขนาดเราเป็นคนไม่ชอบดูซีรีย์เกาหลีนาน ๆ ทีจึงจะได้ดูยังติดใจจนไม่เป็นอันนอนเลย โมเม้นต์ขอบตาดำก็จะมาหน่อย ๆ โดยเฉพาะหากค้างคารออีกอาทิตย์นึงสำหรับการแปลซับไทยนี่แทบคลั่งจนถึงกับต้องปล่อยให้รอยาว ๆ แล้วค่อยดูจนจบทีเดียว วันนี้เราดูจบแล้วจึงอยากมารีวิวซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” ให้ทุกคนรู้จักกัน

เรื่องย่อซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You”

ซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “อึนดันโอ” เด็กสาวมัธยมปลายผู้ร่าเริงสดใส แต่ร่างกายอ่อนแอด้วยโรคหัวใจที่ค้นพบว่าโลกที่ตัวเองใช้ชีวิตอยู่ทั้งหมดเป็นโลกของหนังสือการ์ตูนและตัวเองก็ถูกกำหนดบทบาทให้เป็นตัวประกอบในเรื่องที่หลงรัก “แบคคยอง” คู่หมั้นที่ไม่เคยสนใจเธอเลยและสุดท้ายเธอก็อาจจะต้องตาย

อึนดันโอจึงตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาตัวเองไม่ให้เป็นไปตามการ์ตูนและเลือกลิขิตชีวิตรักไปพร้อมกับ “ฮารุ” ตัวประกอบปริศนาที่แทบไม่มีตัวตนในการ์ตูนซึ่งความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันท่ามกลางความไม่พอใจของแบคคยองที่ใจจริงของเขาที่อยู่นอกบทบาทก็ได้ตกหลุมรักอึนดันโอเช่นเดียวกันจึงเกิดเป็นรักสามเส้าโดยที่มีปมอดีตเกี่ยวเนื่องจากหนังสือการ์ตูนแนวพีเรียดย้อนยุคอีกเล่มที่พวกเขาเคยได้รับบทบาทเป็นตัวละครมาเช่นเดียวกัน

ความน่าสนใจของซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You”

ซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” นับเป็นซีรีย์เกาหลีอีกเรื่องที่มีความแหวกแนวมาก เมื่อนางเอกรู้ตัวว่าชีวิตตัวเองที่ถูกกำหนดในหนังสือการ์ตูนมันตรงข้ามกับตัวตนแท้จริงของเธออย่างสิ้นเชิง นางเอกจึงพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาโดยมี “ฮารุ” พระเอกสุดหล่อของเราคอยช่วยซึ่งหลายครั้งที่สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างเพราะเวลาที่พวกเขาพยายามเปลี่ยนแปลงฉากหรือกำลังทำเรื่องส่วนตัวโรแมนติกก็มักจะถูกขัดจังหวะด้วยการนำพาของฉากในหนังสือที่ดำเนินตามเนื้อเรื่องเสมอ

โดยที่ไม่สามารถขยับร่างกายตามใจ ต้องทำตามบทอัตโนมัติแม้ในใจจะขัดแย้งแค่ไหนก็ตามประมาณว่าหากฉากไหนที่เป็นฉากของตัวละครพระเอกนางเอก คนอื่น ๆ รวมถึงอึนดันโอกับฮารุก็จะไม่ต้องถูกควบคุม เป็นตัวของตัวเองได้และเราก็ต้องลุ้นในการแข่งกับเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาให้ทันก่อนที่จะถึงฉากของพวกเขา ยิ่งกลางเรื่องก็ยิ่งเข้มข้นเพราะนอกจากอึนดันโอกับฮารุแล้ว ยังมีตัวละครอื่นที่เริ่มรู้ว่าตัวเองอยู่ในโลกการ์ตูนไม่ว่าจะเป็นแบคคยอง

พระรองและนางเอกของหนังสือการ์ตูน ซึ่งตัวตนของแต่ละคนนี่คือสวนทางกับบทบาทที่ได้รับในหนังสือมากจนอดยิ้มไม่ได้ โดยเฉพาะแบคคยองที่แท้จริงเขารักอึนดันโอมานาน เพราะบทบาทในเรื่องเธอจะคอยมาอยู่เคียงข้างเขาเสมอ แต่พออยู่นอกบทบาท เธอก็มักจะชอบหนีหน้าและรำคาญเขาซึ่งกลายเป็นแบคคยองเองที่ต้องคอยตามติดนางเอก บอกรักนางเอก ต้องคอยเห็นนางเอกที่สวีทกับพระเอกจนบางทีก็สงสารและเลือกทีมไม่ถูกเหมือนกัน ฮารุก็น่ารัก แบคคยองก็ซึนเรเนะ

ข้อคิดจากซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You”

ซีรีย์เกาหลี “Extraordinary You” ทำให้เรารู้ว่าชีวิตมนุษย์ก็ไม่แตกต่างจากตัวละครในหนังสือการ์ตูนที่ทุกคนต่างมีโชคชะตาลิขิตให้เราดำเนินไปตามทางที่แตกต่างกัน แต่บางอย่างหากเราอยากกำหนดมันด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เพราะไม่ว่าอย่างไรเราก็มีชีวิตจิตใจเป็นของตัวเอง แม้บางครั้งจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปเรื่อย ๆ ตามโชคชะตาและดวงอย่างเดียว ถึงเวลาเราก็จะไม่เสียใจที่ตัวเองไม่เคยพยายามอะไรเลยเพื่อความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ

รูปภาพประกอบ : https://www.imdb.com/

#Extraordinary You #ซีรี่ย์เกาหลี #รีวิวซีรีย์