Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก นักข่าวพาฟิน

Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก นักข่าวพาฟิน

Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก เป็นซีรีส์เกาหลีที่แฟน ๆ สายซีรีส์หลายคนฟินมาก และชอบมาก เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนักข่าวทั้งพระเอก และนางเอกเป็นนักข่าว แต่อยู่กันคนละช่อง

โดยพระเอกของเรื่องนี้ รับบทโดย อีจงซอก ส่วนนางเอก ก็คือไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือนางเอก พัคชินเฮ ที่มีผลงานมากมายให้เราได้เห็นและคุ้นหน้า แฟนคลับตัวยง ต้องไม่พลาดที่จะได้ดู Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก เรื่องนี้ เพราะมีทั้งความฟิน ความเข็มแข่งในแบบของผู้หญิงวัยทำงาน เรื่องนี้บอกเลย 10 /10 คะแนน คือพลาดไม่ได้จริง ๆ สำหรับคอซีรีส์

Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก เป็นเรื่องราวของ คีฮามยอง (อีจงซอก) ชายหนุ่มที่มีความเจ็บปวดจากการถูกสื่อมวลชนนำเสนอข่าวจนทำให้ครอบครัวต้องเจอโศกนาฏกรรมการสูญเสียครอบครัวในวัยเด็ก ต้องการใช้ชีวิตโดยลบอดีตตัวเองในชื่อของ ชเวดัลพโย ลูกชายของชายแก่อัลไซเมอร์ที่บังเอิญเจอเขาเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ชเวอินฮา (พัคชินเฮ) หญิงสาวเป็นโรคพิน็อกคิโอที่เวลาเธอโกหกแล้วเธอจะสะอึกไม่หยุด

ต้องมาอยู่ชนบทกับพ่อหลังจากที่พ่อตัดสินใจหย่าร้างกับแม่ที่เป็นนักข่าวหญิง และทำให้ ชวดัลพโย กลายเป็นลุงของ ชเวอินฮา ทั้งที่อายุไล่เลี่ยกันนั่นเอง มื่อเติบโตขึ้น ชเวอินฮา เธอตัดสินใจที่จะเป็นนักข่าวเพื่อหวังว่า จะได้เจอแม่ของเธอ และใช้อาการของโรคพิน็อกคิโอเป็นจุดขาย ขณะที่ ชเวดัลพโย ต้องการที่จะอยู่ให้ไกลจากสื่อและนักข่าว

แต่ก็มีเรื่องที่ทำให้เขาได้เจอจุดผลิกผัน เมื่อรู้ว่าแม่ของอินฮา คือนักข่าวที่นำเสนอข่าวครอบครัวของเขาในอดีต ทำให้เขาต้องไปเป็นนักข่าวหน้าใหม่เพื่อตามล่าหาความจริงและสะสางความแค้นที่มี บอกเลยว่า ย้อนไปตอนที่ซีรี่ส์เรื่องนี้ออนแอร์ มันเป็นกระแสอยู่ในสังคมโซเชี่ยลมาก เพราะคนพูดถึงเยอะมาก พระเอกและนางเอกก็แสดงดี เคมีเข้ากันสุดๆ

นอกจากจะชอบในความตลกของบทและการแสดงของ พัคชินฮเย ที่เล่นเป็นหญิงสาวผู้เป็นโรคพิน็อกคิโอ ที่พูดจาโกหกเมื่อไหร่ก็จะสะอึกทุกที ด้วยบุคลิกที่พระเอกตั้งฉายาว่า “ยัยปากเปราะ” พูดมากทุกเรื่องไม่มีเก็บ และโดยปกติผู้หญิงก็มักจะชอบปากไม่ตรงใจ

เรื่อง Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก นี้ต้องยกให้นักเขียนบท เพราะบทดีมาก  เนื้อเรื่องชัดจนตรงประเด็น ตัวละครเข้มแข็งมาก ถึงจะมีดราม่าแต่ก็มีฉากหวาน ๆ โรแมนติกชวนฟินเหมือนกัน แต่ซีรีส์เรื่องนี้เราชอบอย่างหนึ่งก็คือดูมีสาระที่สอนให้ว่าข่าวลือบางทีมันส่งผลกระทบต่อคนที่โดนอย่างไม่น่าเชื่อ

แล้วยิ่งเป้นข่าวลือที่ไม่เป็นจริงคือเปรียบเสทอนคนที่ทำข่าวลือนั้นได้ทำลายชีวิตของคน ๆ นึงเลยล่ะค่ะ ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องหาเวลาดูให้ได้ รับรองมีสาระแน่นอนเรื่องนี้

#ซีรี่ย์จีน #ซีรี่ย์เกาหลี #ซีรี่ย์Netflix #Pinocchio #รักนี้หัวใจไม่โกหก